Thị trường trầm lắng, bất động sản sinh thái có lợi

Năm 2012 bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng được đánh giá sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ cả phía khách hàng lẫn chủ đầu tư.
Nhiều dự án mới

Có thể thấy, ngay từ những ngày đầu năm 2012, hàng loạt các dự án bất động sản sinh thái đã được nhiều nhà đầu tư và khách hàng hướng đến.

Cách đây không lâu, tập đoàn Sands Sheldon Adelson, tập đoàn duy nhất trên thế giới chuyên biệt về phát triển các khu phức hợp nghỉ dưỡng đã khảo sát và muốn đầu tư tại cả TP.HCM và tại Hà Nội để xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng.

Theo ông Sheldon Adelson, ông chủ tập đoàn Sands Sheldon Adelson, lý do ông đầu tư vào lĩnh vực này là do ở Việt Nam chưa có khu phức hợp nghỉ dưỡng nào. Trong khi đây là loại hình có thể đem lại lợi nhuận khá cao. Tại Singapore, nơi khu nghỉ dưỡng phức hợp Marina Bay Sands được khai trương vào tháng 6/2010, lượng khách du lịch đến quốc đảo này đã tăng lên 41% trong vòng 24 tháng qua. Và GDP của Singapore cũng tăng thêm 2% một năm.

Không chỉ tập đoàn nước ngoài, ngay cả một số doanh nghiệp trong nước cũng lựa chọn bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng làm điểm đầu tư trong năm 2012. Được “nổi danh” với vai trò là người đi tiên phong trong lĩnh vực xây nhà thu nhập thấp, nhưng Công ty Vicoland trong năm 2012 cũng bắt đầu chuyển sang đầu tư phân khúc này. 

Theo ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Vicoland, năm 2012, Vicoland vẫn tiếp tục theo đuổi các dự án nhà giá rẻ và thu nhập thấp. Đồng thời, đến tháng 2/2012, Công ty cũng khởi công khu resort cao cấp ở Lăng Cô (Huế) với 50 biệt thự ven biển theo thiết kể của Italia.

Trong năm 2012, Công ty cổ phần bất động sản Green Oasis cũng dự định đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm mới phù hợp với thị trường và người sử dụng hiện nay là dòng sản phẩm Luxury phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của các doanh nhân và dòng sản phẩm tiêu chuẩn có giá dưới 2 tỷ đồng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của đa số khách hàng hiện nay.

Bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng hút khách. Ảnh: P.V

Bên cạnh đó, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái Green oasis Villas (Hòa Bình) cũng sẽ chính thức được vào sử dụng và khai thác với hệ thống dịch vụ vận hành và quản lý hoàn thiện. Ngoài ra, Green Oasis cũng dự định sẽ xây dựng một dự án đạt tiêu chuẩn 4 sao khác.

Không chỉ chủ đầu tư, biệt thự sinh thái, nghỉ dưỡng đang được rất nhiều khác hàng có thu nhập cao quan tâm, bởi lẽ ngoài việc sử dụng cho các kỳ nghỉ, họ còn có thể cho thuê và có thể bán để thu lợi nhuận.

Việc nhắm đến một ngôi nhà thứ 2 để dành cho các ngày nghỉ cuối tuần đã được một số người có thu nhập cao từ khá lâu. Đặc biệt, kể từ năm 2010, khái niệm BĐS sinh thái nghỉ dưỡng được đưa lên một mức cao cấp hơn. Đó là việc xây dựng và phát triển khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong lòng một resort cao cấp như The First Villas & Resorts tại Kỳ Sơn Hòa Bình, Flamingo Đại Lải... như là một trong những resort đầu tiên được xây dựng để hướng tới mô hình mới này.

Hiện rất nhiều căn hộ cao cấp tại dự án này đã được chào bán và nhiều khách hàng chọn mua. Một trong những ví dụ điển hình là dự án dự án The Summit Đà Nẵng, chỉ trong vòng 2 tháng khởi động giới thiệu nội bộ tại Hà Nội, đã có hơn 100 căn hộ của đã được bán.

Bất động sản sinh thái có lợi

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc công ty cổ phần Archi Land Việt Nam, việc các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản sinh thái là do bất động sản sinh thái phục vụ nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu này sẽ gia tăng, điều này đã được khẳng định ở thị trường bất động sản sinh thái tại các nước phát triển. Bất động sản sinh thái cần các quỹ đất có cảnh quan và các giá trị thiên nhiên đặc biệt.

Giá BĐS nói chung và bất động sản sinh thái nói riêng luôn gia tăng theo nhu cầu và sự phát triển của hạ tầng xã hội. Như vậy có thể nói tiềm năng gia tăng giá trị của bất động sản sinh thái sẽ là rất cao nếu chủ đầu tư biết chọn lựa những vị trí nằm trong quy hoạch phát triển của chính phủ.

Bên cạnh đó, sản phẩm bất động sản sinh thái luôn có chu kỳ phát triển ổn định, hầu như không xảy ra tình trạng bong bóng hay giá ảo. Nguyên nhân là do khách hàng của phân khúc này là những khách hàng có nhu cầu sử dụng thực sự và phân khuc này vẫn đang ở trong giai đoạn đầu phát triển nên ít xảy ra tình trạng giới đầu cơ sử dụng những thủ thuật để tạo ra giá ảo.

“Thị trường bất động sản sinh thái sẽ có lợi thế nhất định khi thị trường bất động sản chung trầm lắng. Bởi các nhà đầu tư thứ cấp, các khách hàng có thời gian quan tâm nhìn nhận và chọn lựa ra những giá trị tích cực của thị trường bất động sản sinh thái trong giai đoạn hiện tại”, ông Trung cho biết.

Còn theo ông Tạ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Green Oasis,  bất động sản sinh thái sẽ hút khách nếu đảm bảo đúng các tiêu chí của một dự án sinh thái.

Để được gọi là bất động sản sinh thái không những nội tại dự án đó phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi quy hoạch và thiết kế của một dự án sinh thái thì dự án đó cần được đặt trong mối tương quan với điều kiện tự nhiên, cảnh quan, hệ sinh thái và mối quan hệ sinh thái vùng.

Ví dụ, dự án đáp ứng yếu tố quy hoạch và kiến trúc sinh thái như: Kiến trúc công trình hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên, không áp đặt khiên cưỡng, phải có diện tích cây xanh trên đầu người tối thiểu từ 12 -15m2, không khai thác nước ngầm quá mức, xử lý triệt để nước thải, diện tích dành cho lưu thông đạt khoảng 30%,…

“Nhà đầu tư và người sử dụng sẽ đón nhận nhiều sản phẩm mới trong năm 2012, sự lựa chọn đa dạng hơn và sự phân khúc về sản phẩm sẽ rõ ràng hơn. Các bất động sản dưới 3 tỷ đồng sẽ thanh khoản tốt hơn và thị trường dành cho các chủ đầu tư có sản phẩm hoàn thiện và đi vào sử dụng trong thời gian ngắn”, ông Hùng cho biết.

Theo VTC

 

Nhà Đẹp

Biến nhà ở thành phòng tranh

Biến nhà ở thành phòng tranh

Chỉ cần nắm một số nguyên tắc căn bản trong nghệ thuật sắp đặt là bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một phòng tranh đầy tính...

Phong thủy

Trang trí cây xanh nơi làm việc cũng phải đúng cách Trang trí cây xanh nơi làm việc cũng phải đúng cách Nhiều người thích mang cây xanh đến nơi làm việc vì cho rằng việc này sẽ đem...
Lưu ý phong thủy chọn biệt thự, chung cư trong năm Rồng Lưu ý phong thủy chọn biệt thự, chung cư trong năm Rồng Trong năm Nhâm Thìn này, nếu đã tích lũy được một số tiền để mua chung cư...
Năm Nhâm Thìn và những lưu ý theo phong thủy Năm Nhâm Thìn và những lưu ý theo phong thủy Bước sang năm 2012 - năm Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo những lưu ý trong phong...
Trang trí theo phong thủy với màu đỏ Trang trí theo phong thủy với màu đỏ Màu đỏ đại diện cho hành Hỏa trong phong thủy. Đó là màu của sự ấm áp,...

Góc Tư Vấn

Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư mini Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư mini Cái khó khi bài trí nội thất trong căn hộ mini là diện tích quá hẹp trong khi...
Chọn mua nhà chung cư mới Chọn mua nhà chung cư mới Hiện nay, có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn mua một căn hộ chung cư. Tuy...
Kế mua nhà cho người ít kinh nghiệm Kế mua nhà cho người ít kinh nghiệm Nghiên cứu kỹ lai lịch chủ cũ, cân nhắc thời điểm mua… là những mẹo giúp...
Kinh nghiệm dành cho người đang tìm mua nhà Kinh nghiệm dành cho người đang tìm mua nhà Chung cư cũ khoảng 40m2 giá 600- 700 triệu đồng đang được nhiều vợ chồng trẻ...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 19 khách Trực tuyến